Chợ Bà Hoa bán gì? ở đâu? thời gian hoạt động khi nào?

Chợ Bà Hoa ở địa chỉ nào? chợ bán những gì đặc sản nhất, thời gian hoạt động của chợ từ mấy giờ đến mấy giờ? lưu ý gì khi đi chợ Bà Hoa sẽ được Môi trường Quang Hồng giải thích chi tiết qua bài viết này.

Chợ Bà Hoa
Chợ Bà Hoa bán gì? ở đâu? thời gian hoạt động khi nào?

Giới thiệu về Chợ Bà Hòa

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, chợ Bà Hoa nổi bật như một mảng màu đặc sắc, là nơi người Miền Trung sinh sống ở thành phố này có thể tìm thấy những hương vị quê hương quen thuộc. Nằm tại quận Tân Bình khu vực rất nhiều người đi qua lại, chợ Bà Hoa không chỉ là một địa điểm mua sắm mà còn là một không gian văn hóa đặc trưng, phản ánh nét đẹp và tinh thần của người Miền Trung.

Chợ Bà Hoa hay còn được mọi người gọi với cái tên thân thương là: chợ của người Miền Trung, nơi tập trung buôn bán các món ăn của người Miền Trung, đồ dùng, thực phẩm xuất xứ đến từ Miễn Trung và ngay cả người bán người mua cũng rất nhiều người Miền Trung ở đây. Khi đến đây chúng ta có thể bắt gặp dân cư, tiểu thương,..  hầu như nói tiếng Miền Trung rất nhiều, với những người xa quê hương, khi tới đây sẽ cảm giác rõ được như đang ở chính Quê Hương của mình.

Lịch sử và vị trí Chợ Bà Hoa

Chợ Bà Hoa được thành lập từ những năm 1967, do bà Hoa – một người phụ nữ gốc Quảng Nam – đứng ra mở chợ để phục vụ cho cộng đồng người miền Trung di cư vào Sài Gòn (TP.Hồ Chí Minh).

Từ một khu chợ nhỏ, qua thời gian, chợ Bà Hoa đã phát triển và trở thành một chợ đặc trưng, nổi tiếng với các mặt hàng mang đậm hương vị miền Trung.

Địa chỉ: Trần Mai Ninh, Phường 12, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Giờ hoạt động của những sạp bán sỉ lẻ lớn:

  • 06:00 – 19:00 hằng ngày (bán thịt, rau, củ quả,..)
  • Ngoài ra chợ hoạt động tới đêm khuya bán các món như: chè, món ăn nhẹ, bún, giày dép, quần áo, cửa hàng tạp hóa…

Lưu ý: chợ khá đông từ 6h30 đến 9h30, 16h00 – 18h30 nên quý khách có đi xe ô tô thì không nên đi vào chợ.

Các mặt hàng đặc trưng tại Chợ Bà Hoa

Chợ Bà Hòa Bán gì?
Những món ăn, đặc sản của Chợ Bà Hoa là gì?

Chợ Bà Hoa nổi tiếng với những sản phẩm truyền thống của miền Trung như các loại mắm, bánh tráng, bún khô, và các loại gia vị đặc trưng như ớt bột, tiêu, và ngũ vị hương.

Đi dạo một vòng quanh chợ, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các gian hàng bán bánh ít, bánh tét, bánh ú tro – những loại bánh không thể thiếu trong các dịp lễ, Tết của người miền Trung.

Ngoài ra, chợ còn có các loại hải sản khô như mực khô, cá khô, tôm khô được chế biến theo phong cách miền Trung.

Những món ăn đặc sản như nem chua Thanh Hóa, chả bò Đà Nẵng, hay bánh khoai, bánh bèo cũng được bán tại đây, mang lại cảm giác như đang lạc vào một khu chợ nhỏ ở miền Trung.

Ngoài ra, theo Môi trường Quang Hồng thì chúng tôi rất thích món ăn: bún bò Huế tại chợ này bán, vào những năm 2016 bán rất nhiều, tới thời điểm hiện tại viết bài 2024 thì chỉ còn rất ít quán ăn sáng tại đây.

Chợ Bà Hoa là ngôi chợ 1 thời gian dài hút hầm cầu Tân Bình thường tụ họp anh em tới ăn các món nem chả và bún bò tại đây.

Ngoài các món trên ra, Môi trường Quang Hồng còn rất thích mon ăn vào dịp tối 19h00 trở đi ở đây như: lòng xào nghệ, ốc út (các món ốc nướng), các món trộn gỏi tôm thịt rất ngon với mức giá vô cùng rẻ từ 30k đến 50k.

Không gian văn hóa Chợ Bà Hoa

Chợ Bà Hoa không chỉ đơn thuần là nơi mua sắm, mà còn là một không gian văn hóa đậm đà bản sắc miền Trung. Những người bán hàng ở đây phần lớn là người miền Trung, giọng nói đặc trưng, thân thiện và mộc mạc.

Mỗi lần ghé chợ Môi trường Quang Hồng không chỉ mua được những món hàng cần thiết, mà còn có thể nghe những câu chuyện về quê hương, về cuộc sống của người miền Trung khi xa quê.

Với tấm lòng của một người con xa quê, Môi trường Quang Hồng luôn hướng anh em đồng nghiệp mỗi lần xử lý hút hầm cầu Tân Bình nên đi qua ghé lại thưởng thức, mua các món ăn tại đây, nhớ vê Quê Hương Đất Tổ.

Vai trò của chợ Bà Hoa trong cộng đồng

Chợ Bà Hoa đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa của người miền Trung tại Sài Gòn.

Đây là nơi không chỉ để các công ty như Môi trường Quang Hồng nhớ về quê hương mà để cộng đồng người miền Trung gặp gỡ, giao lưu, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm về quê hương.

Chợ cũng giúp thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn hiểu hơn về văn hóa, ẩm thực và phong tục tập quán của vùng đất mà cha mẹ, ông bà của họ đã gắn bó.

Nếu có dịp, quý khách hãy ghé qua chợ tham quan, cảm nhận không khí Miền Trung tại đây.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *