Có nên tự hút hầm cầu tại nhà?

Môi Trường Quang Hồng (quanghong.vn) chia sẻ cho quý khách việc có nên tự hút hầm cầu tại nhà để giảm chi phí hay không? hút hầm cầu tại nhà như thế nào đúng cách nhất tránh rủi ro do hút hầm cầu gây ra, để quý khách có câu trả lời chính xác nhất cho việc này.

Có nên tự hút hầm cầu tại nhà
Có nên tự hút hầm cầu tại nhà

Theo Môi Trường Quang Hồng

Việc hút hầm cầu tại nhà là công việc cực kỳ khó khăn và đỏi hỏi kỹ thuật cao, cũng như bạn cần phải có các dụng cụ chuyên lĩnh vực để thực hiện việc hút chát thải ra khỏi hầm cầu.

Trong hầm cầu chứa rất nhiều vi khuẩn, virut và các sinh vật gây nguy hiểm, bệnh tật cho chúng ta, việc hút hầm cầu không đúng cách sẽ để lại các di chứng sau như: hầm cầu bị hư, bồn cầu bị hư, các vật dụng làm không đúng bị bể,…

Theo Môi Trường Quang Hồng được kể từ anh Nguyễn Văn Tùng ở quận 8, anh kể rằng: vào hồi năm 2018 nhà anh có bị đầy tràn hầm cầu, nhà anh lại có cái máy hút nước, anh tính lấy ra sử dụng để hút chất dơ và nước dưới hầm cầu lên. Vì không có kinh nghiệm tháo bồn cầu, anh đã làm hư cái bồn cầu phải thay mới + tốn nhiều thời gian +  gây thương tích cho bản thanh anh. Cuối cùng anh cũng gỡ được bồn cầu, và thực hiện hút chất dơ. Anh Tùng nghĩ là đơn giản, nhưng khi máy bơm đang bơm, vì ở dưới hầm cầu chứa nhiều phân đặc và cứng, đã làm nổ máy hút, gây thiệt hại lớn về tài sản.

=> Theo Môi Trường Quang Hồng chúng ta không nên tự hút hầm cầu tại nhà, mà nên để việc hút hầm cầu cho những đơn vị uy tín chuyên lĩnh vực thao tác sẽ tốt hơn.

Dẫn chứng thực tế tự hút hầm cầu tại nhà

Tự hút hầm cầu tại nhà
Nguy hiểm tiềm tàng khi tự hút hầm cầu tại nhà cho gia đình bạn

Theo lời kể của anh Hùng tại Tân Phú:

 • Bữa anh đi công tác, ở nhà chỉ có 1 mình vợ và 2 con nhỏ ở nhà.
 • Bé nhỏ đi vệ sinh xong gọi mẹ.
 • Khi mẹ tới xử lý thì bồn cầu không rút nước xuống, gây gập bệ ngồi rất khó chịu.
 • Vì không có đàn ông ở nhà, chị đã tự dùng cây hút hầm cầu để thông.
 • Sau đó lại áp dụng cách rắc baking soda vào bên trong.
 • Chị làm rất nhiều cách vẫn không xử lý được.
 • Sau đó chị bị trượt té và phải đi vào viện.
 • Sau khi đi viện, anh chồng mới dừng công tác đi về và gọi cho dơn vị hút hầm cầu cũng chính là Môi trường Quang Hồng tới xử lý.
 • Sau khi kiểm tra, Môi trường Quang Hồng kết luận: do hầm cầu bị đầy tràn chứ không phải do nghẹt gây ra.
 • Chủ nhà không thể tự hút chất thải hay xử lý được.
 • Cần phải nhờ tới đơn vị xử lý mới hút sạch phân và bùn dưới bể phốt ra.
 • Sau khi xử lý xong, nhà vệ sinh mới tiếp tục sử dụng được.

Qua bài học của anh Hùng, chúng ta rút ra được bài học: nếu hầm cầu xử lý cơ bản không được, cần phải gọi ngay đơn vị hút hầm cầu tới để xử lý, không nên tiếp tục xử lý tại nhà, vì việc thông hút bẻ phốt là công việc cần kỹ thuật và tay nghề khá cao từ thợ môi trường.

Theo AI khuyến nghị

Tự hút hầm cầu tại nhà hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm khả năng kỹ thuật, an toàn và pháp lý. Dưới đây là một số điều cần bạn cân nhắc trước khi quyết định tự hút hầm cầu:

 1. Kiến thức kỹ thuật: Hút hầm cầu đòi hỏi kiến thức và kỹ năng đặc biệt. Bạn cần hiểu cách sử dụng các công cụ và thiết bị liên quan, như bơm hút, ống dẫn và hệ thống xử lý chất thải. Nếu bạn không có kiến thức và kỹ năng này, tự hút hầm cầu có thể gây nguy hiểm và gây hại cho sức khỏe.
 2. An toàn: Hút hầm cầu có thể tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Các chất thải trong hầm cầu chứa nhiều vi khuẩn, vi sinh vật và các chất độc hại khác. Ngoài ra, việc tiếp xúc trực tiếp với chất thải cũng có thể gây nhiễm trùng và bị nhiễm độc. Để đảm bảo an toàn, cần sử dụng trang thiết bị bảo hộ cá nhân, như mũ bảo hiểm, găng tay, kính bảo hộ và áo chống hóa chất.
 3. Pháp lý: Trong một số quốc gia, việc xử lý và vận chuyển chất thải sinh hoạt như chất thải hầm cầu đòi hỏi giấy phép và tuân thủ các quy định pháp lý. Trước khi tự hút hầm cầu, hãy kiểm tra quy định pháp lý tại địa phương để đảm bảo tuân thủ.
 4. Tài nguyên và thời gian: Hút hầm cầu là một công việc tốn kém và đòi hỏi thời gian. Bạn cần sở hữu hoặc thuê các thiết bị phù hợp, như bơm hút và xe chở chất thải. Ngoài ra, việc xử lý chất thải sau khi hút cũng là một vấn đề quan trọng.

Trong hầu hết các trường hợp, việc tự hút hầm cầu không được khuyến nghị, trừ khi bạn có kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết. Thay vào đó, tìm kiếm các dịch vụ chuyên nghiệp về hút hầm cầu để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *