Tẩy trắng nhà vệ sinh bồn cầu ố vàng mùi hôi tại dễ dàng tự làm

Cách dễ dàng tay trắng nhà vệ sinh và bồn cầu bị ố vàng và có mùi hôi nồng nặc tại nhà nhanh chóng hiệu quả, ai cũng có thể áp dụng được với nguyên liệu dễ dàng tìm được tại nhà, bài viết được chia sẻ bởi công ty Môi trường Quang Hồng.

Tảy trắng nhà vệ sinh và bồn cầu bị ố vàng
Cách để tây trắng nhà vệ sinh và bồn cầu ngồi bị ố vàng hiệu quả

Nguyên nhân bồn cầu và nhà tắm bị ố vàng:

Nhà vệ sịnh bị ố vàng là nguyên nhân chính gây ra mùi hôi nồng nặc trong nhà vệ sinh cũng như bồn cầu, mùi hôi này bay ra ngay khi tiếp xúc khi đi vệ sinh và mùi hôi này tăng lên hằng ngày rất khó chịu.

Việc tẩy trắng nhà vệ sinh và bồn cầu giúp vi khuẩn không có nơi cư trú, nhà vệ sinh thơm tho, không còn mùi hôi mỗi khi đi vệ sinh.

Không thường xuyên lau chùi nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh lâu ngày không lau chùi, hoặc chỉ xả bằng nước để lay thì không hết sạch, lâu ngày bám bẩn tạo thành cặn vàng.

Nhất là nhà vệ sinh ở nhà trọ, khu công cộng, việc việ sinh sai cách thường làm nhà vệ sinh hay bị bám bẩn tạo vệt ố vàng.

Một số gia đình để tiết kiệm nước mà nhiều lần đi tiểu tiện mới xả nước 1 lần, đây cũng là nguyên  ngân gây ố vàng cho bồn cầu nhà vệ sinh.

Ngoài ra, nhà có trẻ nhỏ, trẻ tè ra ngoài nhiều lần và không được lau chùi vệ sinh cũng gây ra ố vàng.

Nước bị nhiễm phèn hoặc kim loại nặng

Tình trạng nước bị phèn hay gặp ở nhà sử dụng nước giếng khoan, do khoan không đúng tầng nước, hoặc khoan sai mạch nước, khiến nước dễ dàng bị nhiễm phèn.

Ngoài ra việc sử dụng nước máy, bơm lên bồn rồi mới sử dụng, lâu ngày cũng bị lắng đọng phèn, lâu ngày không được vệ sinh cũng gây ra tình trạng ố vàng tại nhà vệ sinh.

Việc nhiễm các kim loại nặng như Mangan cũng là nguyên nhân nước sử dụng lâu ngày gây ố vàng nhà vệ sinh và bồn cầu. Vì khi Mangan tiếp xúc với khi Oxy hoặc Clo sẽ gây lắng đọng tạo thành Mangan dioxit, gây ố vàng nâu, ố vàng đen.

Bị rò ri đường nước

Nước bị rò rỉ cũng là nguyên nhân gây ố vàng bồn cầu hay vòi rửa mặt, vòi tắm, lâu ngày tích tụ gây hôi toilet.

Khá nhiều nguyên nhân ố vàng do bị rò rỉ nước gây ra, khi Môi trường Quang Hồng tới xử lý hút hầm cầu cho khách hàng phát hiện và sửa chữa.

Việc ố vàng này là kết quả thời gian dài nước bị rò rỉ, gây vàng, nâu nơi vị trí nước chảy.

Ngoài ra việc két nước bị rò rỉ nước cũng là nguyên nhân chính gây ra bồn cầu hay bị ố vàng, hãy kiểm tra lại két nước xem có bị rò rỉ tại nhà bạn ngay nhé.

Nhà vệ sinh bị ố vàng
Nguyên nhân nhà vệ sinh, bồn cầu bị ố vàng

Thức ăn dầu mỡ gây ra

Dầu mỡ là nguyên nhân ố vàng nhà vệ sinh phần lớn ở nhà trọ.

Do không giản ít, việc rửa chén bát phải vào nhà vệ sinh để rửa.

Lâu ngày dầu mỡ bám bắm vào nhiều nơi trong nhà vệ sinh, kết hợp với nước lâu ngày tạo thành vệt ố vàng khó lau chùi.

Những vết ố vàng nếu không được loại bỏ thường xuyên sẽ là nơi vi khuẩn và mùi hôi tích tụ, lâu ngày nhà vệ sinh sẽ có mùi hôi nồng nặc.

Làm sạch nhà vệ sinh bồn cầu bị ố vàng có mùi hôi tại nhà

Lưu ý: khi lau chùi nhà vệ sinh nên đeo găng tay bảo vệ kỹ càng, tránh dùng tay không sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Lời khuyên: thường xuyên dọn dẹp lau chùi nhà vệ sinh, để không  cho vét bẩn có cơ hội tích tụ lâu ngày, gây ố vàng nhà vệ sinh.

Tẩy trắng bồn cầu ố vàng
Cách tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng lâu ngày hiệu quả

Sử dụng chai xịt vệ sinh đa năng

Lưu ý: đây không phải là bài quảng cáo cho các chai xịt này, mà đây là kết quả của nhiều lần sử dụng thấy hiệu quả nên giới thiệu.

Các chai xịt vệ sinh đa năng được liệt kê dưới đây như: nước lau bếp Gift hay nước lau kiếng Cif là 2 sản phẩm nên có ở mỗi gia đình.

Sự hiệu quả đánh bay dầu mỡ, vết băng keo dính, mãn bán lâu ngày cũng như các vế ố vàng vô cùng hiệu quả, cũng như tích trữ ở mỗi hộ gia đình vô cùng cần thiết.

Với nhà vệ sinh, bồn cầu bị ố vàng có mùi hôi: chỉ cần xịt lên bề mặt sau đó để tầm 5 phút, sau đó quay lại dùng cước trà nồi hay bàn chải chà sát, vết bẩn sẽ bay ngay lập tức.

Chai xịt Gift và Cif
Chai xịt đa năng Gift và Cif tẩy trắng hiệu quả

Sử dụng Baking Soda

Baking Soda là nguyên liệu được khuyên nên mua để sẵn ở phòng bếp cần thiết mỗi khi sử dụng.

Baking Soda Giấm Chanh Kem đánh răng
Nguyên liệu Baking Soda, Giấm, Chanh, Kem đánh răng để tẩy vết ố vàng nhà vệ sinh bồn cầu

Baking Soda với chanh

Cho 4 muỗng baking soda + 4 quả chanh vắt  lấy nước cốt và trộn đều hỗn hợp lại, sau đó thoa lên vị trí bị ố vàng, đợi tầm 20 phút, dùng bàn chải cọ rửa sạch sẽ.

Chúng ta có thể áp dụng được với bồn cầu, gạch men, tay cầm chậu rửa mặt, vòi xịt bồn cầu rất hiệu quả.

Baking soda với giấm

Dùng giấm cho vào 1 cái chén  và cho baking soda vào, sau đó thoa hỗn hợp này vào vị trí bị ố vàng, đợi tầm 20 phút, dùng bàn chải cọ rửa sạch sẽ.

Đối với vét bẩn gạch men bám lâu ngày, thì chúng ta bôi hỗn hợp trục tiếp dạng loãng ra khoảng không lớn, rồi dùng bàn chải để làm sạch mọi vết bẩn dễ dàng.

Baking Soda với kem đánh răng.

Kem đánh răng là chất tẩy rửa vô cùng hiệu quả, với các vết ố vàng và rỉ set ở tay nắm bồn cầu, tay nắm vòi xịt.

Chỉ cần lấy bàn chải đánh răng cũ, bôi 1 lượng kem đánh răng vừa đủ, chải vào vị trí bị ố vàng, sau đó dùng baking soda rắc lên vị trí mới chải xong, đợi tầm 15 phút quay lại.

Dùng  bàn chải tiếp tục cọ xát để dọn sạch vết rỉ sét và ố vàng.

Nước rửa bồn cầu

Lưu ý: đây không phải là quảng cáo, loại nước rửa được nhiều trang uy tín đánh giá cao nên sử dụng cho bồn cầu nhà vệ sinh hiệu quả.

Lời khuyên: Đeo bao tay khi sử dụng các loại nước tẩy rửa này, để xa tầm tay trẻ em.

Nước rửa bồn cầu
Những loại nước rửa bồn cầu uy tín

Nước tẩy rửa bồn cầu là vật đụng không thể thiếu được ở mỗi gia đình.

Nước rửa bồn cầu nên được sử dụng thường xuyên để loại bỏ mùi hôi, vệt ố vàng lâu ngày.

Việc sử dụng vô cùng đơn giản: chỉ cân thoa chất tẩy rửa bồn cầu lên vị trí bị ố vàng, vị trí gây mùi hôi trong nhà vệ sinh.

Đợi tầm 20 phút sau quya lại về thực hiện trà rửa sạch sẽ.

Việc tẩy rửa nhà vệ sinh nên được lập lịch thường xuyên mỗi tuần, giúp toilet lúc nào cũng thơm tho.

Như trên là kinh nghiệm của Môi trường Quang Hồng đúc kết được trong thời gian hỗ trợ hút hầm cầu, thông cống nghẹt cho các hộ gia đình tại khu vực TPHCM có được, những kinh nghiệm này được áp dụng ngay tại gia đình chúng tôi và các nhân viên thuộc công ty. Giữ nhà vệ sinh thơm tho chính là giữ sức khỏe cho các thành viên gia đình bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *